prapatsorn2.jpg

สายตรงผู้อำนวยการสถานศึกษา

ติดต่อท่านผู้อำนวยการโรงเรียนวัดโสธรวรารามวรวิหารโดยตรง

การโพสต์ข้อความในอินเทอร์เน็ต ไม่ว่า ผู้โพสต์จะเป็น "ผู้ใด" หากทำให้ "ผู้อื่น" เสียหาย ก็เป็นความผิดตามกฎหมายได้

คำแนะนำเกี่ยวกับการโพสต์แสดงความคิดเห็นที่เข้าข่ายเป็นการหมิ่นประมาท

การ โพสต์แสดงความคิดเห็นพาดพิงถึงบุคคลอื่นบนเว็บไซต์โดยไม่ระวัง อาจทำให้ท่านได้รับความเดือดร้อนโดยไม่รู้ตัว ซึ่งเท่าที่ผ่านมา มีสมาชิกหลายๆท่าน ถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยไม่ทันตั้งตัวเนื่องจากโพสต์แสดงความคิดเห็นในลักษณะนี้ อาทิ

• นาย ก. สั่งซื้อของทางอินเทอร์เน็ตแล้วไม่ได้รับสินค้า เลยโพสต์ด่าหาว่าคนขายโกงเงิน, คนขายขี้โกง เป็นต้น
  • นาง ข. ด่าผู้อื่นว่ารับสินบน, โกงกิน, รับส่วยใต้โต๊ะ, ประพฤติตนไม่สุจริต เป็นต้น
  • นาย ค. หรือ นาง ง. ด่าว่าคู่สมรสว่ามีชู้หรือมีเมียน้อย, ด่าว่าขายบริการทางเพศ เป็นต้น
  • นาย จ. โพสต์แสดงความคิดเห็นในแง่ร้ายด่า นาง ฉ. แม้ว่าไม่ได้ใส่ชื่อ นาง ฉ. ลงไปตรงๆ ถ้ามีผู้ใดเข้ามาอ่านแล้วสามารถเข้าใจได้ว่า ข้อความดังกล่าวหมายถึง นาง ฉ. ก็เป็นความผิดได้ เป็นต้น

คอมเมนต์

0 #4 ผู้ปกครองนักเรียนชั้ ๒๕๖๑-๐๗-๐๖ ๑๔:๐๒
เรียน ผู้อำนวยการโรงเรียน
ดิฉันได้รับทราบข้อมูล เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม 2561 เกิดเหตุการณ์ ร้านให้บริการก๋วยเตี๋ยวของทางโรงเรียน ให้เด็กนักเรียน ทานก๋วยเตี๋ยว 1 ถ้วย ต่อเด็ก 2 คน และ หนึ่งในเด็กจำนวนนั้นก็เป็นลูกดิฉันด้วย อยากถามท่านว่า นั่น เหมาะสมหรือไม่ ดิฉันเคยฝากเรื่องนี้กับคุณสุพจน์ สกุลธรรมไปแล้ว ครั้งหนึ่ง ซึ่งคุณสุพจน์ก็ได้แจ้งกับดิฉันแล้วว่า ผอ.ดำเนินการให้แล้ว แต่ทำไมก็ยังไม่ปรับปรุง และดิฉันได้ทราบอีกว่า มีผู้ปกครองเด็กนักเรียนชั้น ป.1 ได้เข้าพบ ผอ.ในวันเดียวกันนั้น และรับปากว่า จะให้คนดูแลร้านก๋วยเตี๋ยวคนนั้น ย้ายไปปฏิบัติที่อื่นแทน จึงอยากฝากท่านผอ.ดำเนินการโดยเร่งด่วน และกำชับดูแลเรื่องอาหารของเด็กนักเรียนด้วยค่ะ ดิฉันจะคอยเฝ้าดูการเปลี่ยนแปลงนะคะ ไม่อยากให้เสียชื่อทั้งโรงเรียน
อ้างอิง
0 #3 ยามาฮ่าฉะเชิงเทรา ๒๕๖๐-๐๗-๒๖ ๒๒:๒๗
ขออนุญาตินัดพบ เพื่อแนะนำและเสนอโครงการความร่วมมือทางการศึกษา
---------------------------------------------
โรงเรียนดนตรียามาฮ่าฉะเชิงเทรา
โทร.081-801-1308,089-454-2000
อ้างอิง
0 #2 ชุติกาญจน์ ๒๕๕๙-๐๘-๑๐ ๑๔:๓๒
ดิฉันมีเรื่องต้องขอพบผู้อำนวยการโรงเรียนโสธร ในวันพฤหัสบดีที่ 11 สิงหาคม 2559 เนื่องจากมีครูประจำชั้น ได้กล่าวดุด่าเด็ก ในทำนองว่าถึงพ่อแม่ ไม่อบรมสั่งสอน ได้ฝากนำเรียนทางอาจารย์ประจำชั้นไว้แล้ว จึงขอเข้าพบและให้ครูท่านนั้นมาเคลียร์ให้กับดิฉันด้ วย

ขอบพระคุณมากค่ะ
อ้างอิง
0 #1 กิตติวรา ๒๕๕๙-๐๒-๐๗ ๑๘:๐๒
เทอมหน้าม.ปลายจะเปิดสายเรียนภาษาญี่ปุ่นเพิ่มไหมคะ